ทำสายไหมง่ายๆ ด้วยเครื่องทำสายไหม

เครื่องทำสายไหม ขนาดเล็ก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบกินของหวานอย่างสายไหมเป็นประจำ แต่เบื่อกับการออกไปหาซื้อมารับประทานซึ่งบางครั้งก็หาได้ยาก ดังนั้นการมี เครื่องทำสายไหม อยู่ที่บ้านจึงเป็นเรื่องสะดวก ต้องการทานเมื่อใดก็สามารถทำเองทานได้เลย หากสนใจอาจทดลองซื้อเครื่องนี้มาทำกินเองโดยเลือกเครื่องขนาดเล็กกระทัดรัด สีหวานสดใส เหมาะกับไว้ทำกินกันเองที่บ้าน เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี หรือจะนำออกมาทำในงานเลี้ยงต่างๆหรือต้อนรับเพื่อนๆที่มาเยี่ยมบ้านก็ดูเก๋ไก๋ไม่น้อย

เครื่องทําสายไหม ขนาดเล็ก สามารถใช้ทำสายไหมเพื่อรับประทานเองหรือรับรองแขกที่บ้าน ซึ่งต้องเตรียมอุปกรณ์อย่างไม้เสียบลูกชิ้นหรือขนมกรอบแท่งยาวๆไว้สำหรับเป็นยึดสายไหม,น้ำตาล หรือ ทอฟฟี่รสที่ถูกใจบดให้ละเอียด วิธีทำสายไหม โดยใช้เครื่องทำสายไหมนั้นไม่ยากแม้กระนั้นสิ่งที่จำต้องเอาใจใส่เป็น แนวทางการดูแล และก็การล้างเครื่องรวมทั้งเรียนรู้วิธีทำสายไหมให้ถูกวิธีวิธีการทำสายไหมไม่ยากเพียงแค่รู้สูตรในการผสมน้ำตาลกับสี และก็ปั่นให้เป็นลูกได้ ก็สามารถทำกินเองหรือได้แล้ว แต่หากเป็นหน้าฝนหรืออากาศชุ่มชื้นจะก่อให้สายไหมยุบ แล้วก็ละลายเร็วมาก แม้กระนั้นพวกเราก็มีบรรจุภัณฑ์น่ารักน่าเอ็นดูๆซึ่งสามารถเก็บสายไหมได้นานยาวนานหลายสัปดาห์ไว้เพื่อใช้รับประทานได้ในยามที่ต้องการ

เครื่องทำสายไหมที่ใช้ทำที่บ้านนั้น สำหรับเครื่องที่เปิดใช้ทีแรก จะต้องเปิดวอร์มเครื่องโดยประมาณ 5 นาที ก่อนเพื่อทำให้เครื่องสะอาด สังเกตได้ว่าจะมีกลิ่นเครื่องออกมาซึ่งต้องรอให้กลิ่นจางหายไปก็ใช้เครื่องได้ตามปกติภายหลังจากวร์อมเครื่องแล้วจึงปิดสวิทต์ และใส่น้ำตาล หรือทอฟฟี่ลงในช่องตรงกลางของเครื่อง ระวังอย่าใส่ล้น ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดใส่ล้นเวลาเปิดเครื่องน้ำตาลจะกระเด็นออกมาได้ จากนั้นเปิดสวิสต์อีกที คอยราวๆ 1-2นาที สายไหมจะเริ่มก่อตัว ให้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้น เป็นแกนยึดสายไหม โดยพันสายไหมไปค่อยๆทำช้าๆเบาๆสายไหมจะเริ่มเกาะตัวกันเป็นกลุ่มก้อนที่ใหญ่ขึ้น เมื่อพันจนถึงไม่มีสายไหมจับตัวมากขึ้นตามต้องการก็ปิดเครื่องได้ สำหรับในการใช้เครื่องทำสายไหมในครั้งต่อๆไป วอร์มเครื่องก่อนใช้งานเพียงแค่ 1-2นาทีก็เพียงพอการเก็บล้างเครื่อง เพียงแค่ถอดอ่างสีขาวออกมาจากเครื่องโดยดึงขึ้น แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นรอคอยกระทั่งเครื่องหายร้อน แล้วค่อยถอดที่ใส่น้ำตาลที่อยู่กึ่งกลางเครื่องทำสายไหมออก โดยดึงขึ้นตรงๆ ล้างชำระล้างคราบเปื้อนน้ำตาลให้หมด ห้ามใช้ฝอยที่ใช้สำหรับขัดหม้อเพราะจะทำให้เครื่องเป็นรอยได้