เครื่องปั่นสมูทตี้เพิ่มขวัญกำลังใจ

ถ้าได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองช่วงนี้ หลายๆคนก็คงจะรู้อยู่แล้วว่าตอนนี้มีเหตุการณ์ที่ไม่สงบสุขเกิดขึ้นภายในประเทศของเรา ซึ่งเกิดเหตุระเบิดอยู่หลายๆที่ด้วยกัน ซึ่งสถานที่เกิดเหตุนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ทางภาคใต้ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ลุกลามไปถึงจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทยนั่นก็คือจังหวัด กระบี่ พังงา ภูเก็ต นครศรีธรรมราช โดยเหตุการณ์แต่ละจังหวัดนั้นจะมีลักษณะใกล้เคียงกันนั่นก็คือ จะมีการแอบรอบไปวางระเบิดตามสถานที่ต่างๆ โดยการบรรจุระเบิดใส่ถุงสิ่งของ หรือกระเป๋าสัมภาระทั่วไป จากนั้นจะอาศัยไปวางตามแหล่งชุมชน เช่นตลาดสด หรือร้านอาหาร โดยเหตุการณ์นี้เหมือนคนร้ายตั้งใจจะปั่นป่วนบ้านเมืองให้เดือนร้อนวุ่นวาย โดยคนร้ายเลือกกระทำการช่วงที่กำลังอยู่ในช่วงที่เป็นวันมหามงคลของประเทศไทย นั่นก็คือตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระราชินีนั่นเอง แน่นอนว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทางรัฐบาลซึ่งนำทีมโดยพลเอก ประยุทธ์ จันโอชานั่นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยท่านนายกรัฐมนตรีได้ทำการแถลงข่าวในทันทีเหมือนกันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เป็นการก่อการร้ายแต่อย่างใด แต่เป็นการก่อความวุ่นวายให้บ้านเมือง มีการจงใจสร้างสถานการณ์ให้บ้านเมืองดูแย่ ท่านนายกรัฐมนตรีจึงมีการสั่งการพร้อมทั้งฝากให้ประชาชนนั้นอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ปฎิบัติตนในกิจวัตรประจำวันเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา แต่ในยามวิกาลนั้นขอให้อาศัยอยู่แต่ในบ้านของตนเอง ห้ามออกมานอกบ้านถ้าไม่มีเหตุจำเป็น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นจะทำการดูและตรวจตราพื้นที่ให้กับประชาชนเอง โดยประชาชนนั้นสบายใจได้ ไม่ต้องเป็นกังวล นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังฝากให้ประชาชนนั้นช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่ราชการทั่วไปถ้าพบเห็นบุคคลแปลกหน้าเข้ามาแถวบ้านเรา หรือมีพิรุธอะไรก็แล้วแต่ที่คิดว่าคนๆจะทำการไม่ดีเป็นแน่ ขอให้ประชาชนนั้นช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบโดยด่วน ทั้งนี้หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นนั้น ก็ให้รีบแจ้งกับเจ้าหน้าที่โดยตรง อย่าไปทำอะไรโดยพาละการ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตก็เป็นได้

แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับประเทศของเราแล้ว ยิ่งเหตุการณ์นี้มาเกิดขึ้นในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆของประเทศไทยแล้วด้วยนั่น ถือว่าส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว แน่นอนว่ากระทบต่อรายได้หลักของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น กระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว หรือแม้จะเป็นนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนพัฒนาธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ด้วย ดังนั้นในฐานะประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่งนั้นก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์เลวร้ายพวกนี้จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยที่ไม่เกิดเหตุอะไรขึ้นมาอีก และอยากฝากภาครัฐและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนว่า อยากจะให้จับตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ในเร็ววัน เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ให้ผู้ต้องหาปล่อยลอยนวลไว้อย่างนี้ รับลองได้เลยว่าจะต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน รวมทั้งจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับคนอื่นๆ และจะได้ลงโทษอย่างสูงสุดให้กับผู้ที่กระทำผิดด้วย

จากเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวง กับหลายๆคนรวมทั้งธุรกิจท่องเที่ยวโดยตรง และธุรกิจทางอ้อมโดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนั้นก็ในเมื่อ เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแล้วนั้น จึงทำให้ร้านอาหารเงียบไปเลย โอกาสที่จะขายอาหารนั้นก็ยากขึ้นไปด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าประชาชนทั่วไปก็ไม่ออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น ดังนั้นในเมื่อเราไม่ได้ออกจากบ้านของเราแล้วนั้น เราก็ควรที่จะต้องฝึกฝนทำอาหารเองจากที่บ้านเรา โดยที่มีอะไรในตู้เย็นนั้นก็เอามาดัดแปลง แล้วก็ทำการประยุกต์เป็นเมนูใหม่ๆเพื่อความอร่อยของการรับประทานนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นถ้าในตู้เย็นเรานั้นมีมีหมูสับ มีพวกหอมใหญ่ มะนาว ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้สามารถที่จะนำมาดัดแปลงทำเป็นยำมาม่าได้เลยแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้วัตถุดิบอะไรมากมาย เพื่อที่จะนำมาปรุงอาหารเลย เพียงเท่านี้เราก็จะให้อาหารอร่อยๆ โดยที่เราไม่ต้องออกจากบ้านของเราแล้ว เพราะในเมื่อเหตุการณ์ไม่สงบแบบนี้ใครๆนั้นก็ไม่อยากจะออกจากบ้านกันทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มก็เช่นกัน ในเมื่อเหตุการณ์บ้านเมืองยังเป็นแบบนี้ เราก็ไม่อยากจะออกไปไหนทั้งนั้น ดังนั้นสิ่งที่เราอยากจะรับประทานก็คงจะเป็นเมนูน้ำผลไม้ ซึ่งนอกจากอร่อยแล้วนั้นสิ่งที่เราจะได้นั่นก็คือสุขภาพร่างกายนั่นเอง คราวนี้เรามาเริ่มจากสิ่งสำคัญที่สุดในก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเอง โดยที่หาเราสามารถที่จะสั่งซื้อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยที่เราไม่ต้องออกไปซื้อนอกบ้านเลย เพียงแค่เรานั้นทำการสั่งซื้อโดยการโอนเงินไปให้ร้านค้าที่เราต้องการสั่งซื้อหลังจากนั้นร้านก็จะทำการส่งเครื่องปั่นสมูทตี้มาให้เราที่บ้านนั่นเอง คราวนี้เมื่อเราได้เครื่องปั่นสมูทตี้มาแล้ว ก็สามารถที่จะนำมาทำเป็นเมนูที่เกี่ยวกับเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว โดยที่เรานั้นสามารถที่จะใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ทำน้ำผลไม้ปั่นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถ้าในตู้เย็นของเรานั้นมีผลไม้อยู่แล้วก็ยิ่งง่ายเลย เทส่วนผสมต่างๆเช่นผลไม้ เกลือ น้ำเชื่อมลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับประทานน้ำผลไม้แสนอร่อยกันภายในครอบครัวแล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อนอกบ้านให้อันตรายเลย นอกจากนี้แล้วเรานั้นยังจะสามารถใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ทำการสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยอีกหนึ่งเมนูที่กำลังได้รับความนิยมจากคนที่รักสุขภาพ นั่นก็คือเมนูที่ชื่อว่า เครื่องดื่มน้ำผลไม้สมูทตี้นั่นเอง โดยวิธีการทำนั่นก็จะคล้ายๆกับน้ำผลไม้ปั่นทั่วไป เพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ มีผลไม้ มีน้ำเชื่อม เกลือ นมสด โยเกิร์ต เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะทำเมนูเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้แล้ว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มันทำให้เห็นเลยว่า ไม่ว่าเหตุการณ์จะเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม ประชาชนชาวไทยนั้นแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเราจะต้องสู้กับเหตุการณ์ร้ายๆเหล่านี้และเราจะต้องผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปให้ได้ โดยที่เหตุการณ์นี้บ่งบอกได้จัดเจนเลยว่าประชาชนชาวไทยนั้นรักใคร่กันอย่างเหนียวแน่นมาก โดยที่เหตุการณ์ถึงจะร้ายแรงขนาดไหนก็ตาม เราก็จะต้องผ่านมันไปให้ได้ ผ่านไปด้วยกัน โดยที่อะไรที่เราพอจะพึ่งพาตัวเองได้ก็ช่วยๆกัน อย่างเช่นมีเครื่องปั่นสมูทตี้ ก็แน่นอนว่าสามารถที่จะพึ่งพาตัวเองได้จากการที่จะต้องออกไปข้างนอกบ้าน หรือการทำอาหารเพื่อรับประทานภายในครอบครัวนั้นก็เช่นกัน ไม่จำเป็นก็ไม่ควรออกจากบ้าน อะไรที่พอทำได้นั้นก็ให้ทำไปก่อนและสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ประเทศไทยนั้นจะผ่านพ้นเหตุการณ์ร้ายๆช่วงนี้ไปได้นั่นก็คือความรักความสามัคคีของเราในหมู่คณะบ้านใกล้เรือนเคียง มีอะไรไม่ชอบมาพากลก็ต้องช่วยกันบอกช่วยกันเตือน ถ้าใครเดือดร้อนก็จะต้องช่วยเหลือที่พักอาศัยก็ต้องช่วยกัน อย่าปล่อยให้เหตุการณ์ร้ายๆเข้ามาทำอะไรกับพี่น้องชาวไทยได้ เพราะการที่เราจะหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ มันเป็นเหมือนปลายเหตุมากกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้บางครั้งก็จะไม่จำเป็นต้องใช้งานเลยก็ได้ถ้าหากว่าบ้านเมืองของเรานั้นสงบสุข ไม่เกิดการก่อการร้ายเกิดขึ้น ไม่มีการวางระเบิดในสถานที่ต่างๆเกิดขึ้น หรือแม้กระทั่งเราไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้เลยก็ได้ถ้าเรานั้นสามารถที่จะออกไปเดินตามถนนหนทางได้อย่างสะดวก ไม่จำเป็นต้องกลัวหรือระแวงเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ ขอเพียงอย่างเดียวว่าเรานั้นต้องมีสติ ใช่ชีวิตอย่างมีสติ จะคิดจะทำอะไรก็จะต้องมีสติให้มากๆ เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะออกไปต่อสู้กับความโหดร้ายข้างนอกได้แล้ว และที่สำคัญนั้นเราจะต้องต่อสู้จากความไม่ยุติธรรมด้วยความดีของเรานั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะผ่านเหตุการณ์ร้ายๆไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ขอเพียงคนไทยนั้นช่วยกันและตั้งใจอย่างจริงจังเท่านั้นพอ