เครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาไม่แพง, แยกเป็นแบบไหนบ้าง

บ่อยครั้งที่เรารู้สึกอยากรับประทานผลไม้ปั่นขึ้นมา เราจะต้องพบกับปัญหาที่จะตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นจะไปซื้อที่ไหน ถ้าไปแล้วรถจะติดไหม ถ้าไปแล้วจะมีที่จอดรถไหม โอ้ยเรียกได้ว่าปัญหาสารพัดที่จะเจอ ดังนั้นเราจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง เราลองมาดูกัน แน่นอนว่าถ้าอยากจะรประทานเครื่องดื่ม ประเภทน้ำผลไม้ปั่นนั้น สิ่งที่เราจะเป็นอย่างยิ่งจะต้องมีติดครัวเราไว้นั้นก็คือเครื่องปั่นสำหรับปั่นน้ำผลไม้ เพราะจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำน้ำผลไม้ปั่นนั่นเอง

การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น โดยทั่วไปแล้วมีวางจำหน่ายอยู่โดยทั่วไป ทั้งห้างสรรพสินค้า รวมทั้งร้านค้าออนไลน์ทั่วๆ ไปซึ่งสำคัญของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นก็คือเรื่องของกำลังไฟนั่นเอง ยิ่งมีกำลังวัตต์ของมอเตอร์สูงๆ ยิ่งจะทำให้รอบในการปั่นสูง จะส่งผลให้ผลไม้ที่เรานำลงไปปั่นนั้น ละเอียดเข้ากับเนื้อของน้ำแข็งจะทำให้ได้รสชาติของน้ำผลไม้ปั่นที่อร่อยขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งเครื่องปั่นนั้นสามารถแยกได้เป็น 2 ประเภท

  1. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดากำลังวัตต์ต่ำกว่า 800 วัตต์
  2. เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีกำลังวัตต์สูงตั้งแต่ 1,200 วัตต์ขึ้นไป ซึ่งปกติทั่วไปกำลังวัตต์ที่ขายตามท้องตลาดจะมีกำลัง 1,200 วัตต์ และถ้ากำลังวัตต์ที่สูงขึ้นจะเป็น 1,800 วัตต์ 2,200 วัตต์

คราวนี้เราลองมาดูกันว่าเมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้ว เราสามารถที่จะนำมาดัดแปลงทำเป็นเมนูอะไรได้บ้างที่นอกเหนือจากน้ำผลไม้ปั่นทั่วๆ ไปเมนูที่เป็นที่ฮิต และกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้นั่นก็คือ เครื่องดื่มสมูตตี้นั่นเอง เครื่องดื่มประเภทนี้เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ เพราะมีการใส่ลงไปลองผลไม้ และพวกนมต่างๆ นอกจากจะได้เรื่องของสุขภาพแล้วนั้น เครื่องดื่มสมูตตี้ยังให้ความอร่อยลงตัวมากๆ ถ้าได้รับประทานช่วงร้อนๆ อากาศร้อนๆ รับลองได้เลยว่าเราจะกลับมาสดชื่น อารมณ์ดี ดับกระหายได้เป็นอย่างดีแน่นอน

นอกจากที่เราจะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาไว้ทำน้ำผลไม้รับประทานที่บ้านแล้ว เรายังสามารถที่จะนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ นั่นก็คือสามารถที่จะไปเปิดเป็นร้านกาแฟได้อีกด้วย เพราะร้านพวกนี้นอกจากจะขายชา กาแฟ เบอเกอรี่ต่างๆ แล้ว ยังสามารถที่จะทำน้ำผลไม้ประเภทเครื่องดื่มสมูตตี้ขายในร้านได้ด้วย นับเป็นว่าสามารถที่จะเพิ่มรายได้ให้เราได้อีกทางหนึ่งด้วย ที่สำคัญราคาของเครื่องก็ไม่ได้แพงอะไรเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.thaicookguide.com/id/5, https://www.one9.org/blog/6

1 thought on “เครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาไม่แพง, แยกเป็นแบบไหนบ้าง

Comments are closed.